Mách’ bạn chọn mua điều hòa Nhật bãi ‘vừa rẻ vừa chạy êm ru.

Mách’ bạn chọn mua điều hòa Nhật bãi ‘vừa rẻ vừa chạy êm ru.

Những chiếc điều hòa Nhật bãi tốt đem đến một sự vận hạnh êm ru, tiết kiệm điện và chi phí bỏ qua không quá cao. Nhưng làm sao để chọn mua được một sản phẩm tốt?

Điều hòa Nhật bãi “vừa rẻ vừa êm ru” hút người mua

Anh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Năm trước anh có tìm hiểu một chiếc điều hòa Nhật bãi đã qua sử dụng và may mắn máy chạy rất tốt, êm ru. Máy lên xuống chậm rãi chứ không ù ù như một số máy điều hòa mới. Đến năm nay dở ra máy vẫn còn chạy rất tốt”

Theo anh Hùng, anh thích dùng máy điều hòa Nhật bãi bởi vì thương hiệu điều hòa nội địa Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng, khả năng làm lạnh tốt, tiết kiệm điện và đặc biệt là rất bền bỉ sau quá trình sử dụng.

Theo tìm hiểu của PV, dòng sản phẩm máy điều hòa Nhật Bãi hiện được rao bán khá nhiều, với đủ chủng loại, thương hiệu như  Panasonic ,national, Daikin, Toshiba, Fujitsu… nhưng panasonic là đứng đầu. Các sản phẩm có giá từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng/chiếc. Những sản phẩm nhiều công nghệ hơn, tốt hơn có giá khoảng 10 triệu đồng/chiếc hoặc hơn.

Anh truy (chủ  trang web: hangnhatnoidiaducminh.com }: chuyên buôn bán máy điều hòa Nhật bãi) cho biết: “Rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng dòng sản phẩm này bởi chúng được đánh giá tốt so với các sản phẩm điều hòa mới mà chúng ta đang sử dụng, đặc biệt các sản phẩm trong cùng tầm giá 6 đến 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo anh truy, nhiều người do quá tin tưởng vào chất lượng của máy điều hòa nội địa Nhật, nên thường chủ qua bỏ qua những giai đoạn kiểm tra điều hòa cũ trước khi mua, để rồi cuối cùng “rước” phải cục sắt vụ về nhà không sử dụng được.

Do đó, anh truy đã chỉ ra một số yếu tố “mách” người dùng cách chọn điều hòa Nhật bãi đúng chuẩn.

Cụ thể, người mua nên chọn nơi bán điều hòa nội địa Nhật uy tín được nhiều người tin tưởng. Về điều này, có thể tham khảo qua anh em, bạn bè hoặc trên các diễn đàn thảo luận lớn. Ngoài ra cũng cần biết lọc đâu là thông tin thật, giả để có cho mình những chỉ dẫn tốt nhất.

Điều hòa Nhật bãi được giao dịch sôi động khi mùa hè đến.

Thứ 2, theo truy, người mua điều hòa Nhật bãi cũng cần đòi hỏi về bảo hành, giấy tờ chứng nhận điều hòa Nhật cũ.

“Đây là điều giúp bạn đảm bảo được chất lượng của điều hòa sau khi mua về sử dụng. Mặc dù là dòng điều hòa cũ, nhưng hầu hết những nơi bán điều hòa Nhật bãi uy tín đều sẽ cung cấp giấy bảo hành với thời gian từ 1 – 12 tháng, tùy vào từng dòng điều hòa cũ. Như tại cửa hàng của tôi sẵn sàng cam kết lên tới 30 tháng cho khách hàng”, anh Quốc nói.

Ngoài ra, người mua cũng lưu ý chọn nơi bán điều hòa Nhật cũ có địa điểm trụ sở rõ ràng để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành hậu mãi.

Kiểm tra máy điều hòa Nhật bãi cũ như thế nào?

Một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình mua điều hòa Nhật bãi chính là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Theo anh h (chủ một cửa hàng bán điều hòa Nhật bãi) ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì bạn nên đặc biệt chú ý đến vỏ máy, dàn nóng, ống đồng, dàn lạnh, mối hàn, điều khiển…

Về phần vỏ máy, anh Quân cho hay, người mua nên xem xét kỹ xem vỏ máy có bị va chạm mạnh dẫn tới trầy xước, gãy, nứt… hay không. “Một chiếc điều hòa cũ chất lượng cơ bản đảm bảo vỏ máy còn nguyên vẹn không vỡ, nứt… Song bạn cũng nên chú ý đến dấu hiệu vỏ máy bị làm mới”, anh h nói.

Về phần dàn nóng lạnh máy điều hòa Nhật bãi, bạn kiểm tra bằng cách tìm sự tương đồng của model máy được dán trên hai cục.

Anh h chia sẻ: “Thường thì người mua máy điều hòa Nhật bãi chỉ chú ý tới dàn lạnh mà không xem xét dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng đánh tráo dàn nóng hay diễn ra. Cần kiểm tra kĩ lưỡng, có thể xem các thông số dán trên dàn nóng và dàn lạnh để chắc chắn là đúng hàng”.

Thứ 3 là phần ống đồng, người mua nên chọn phần ống đồng ở cả hai cục nóng và lạnh có màu đồng hoặc nâu đồng. Còn nếu chúng đã chuyển sang màu đen thì chứng tỏ sản phẩm có thể đã cũ hoặc chất lượng kém.

Cũng là một trong những người khá am hiểu về điều hòa, anh Tiến (một thợ chuyên sửa chữa điều hòa) cho biết thêm, người mua cũng nên để ý đến các mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Một sản phẩm tốt là phần mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, biểu hiện là chúng có màu đổ đều, vết hàn liền mạch, mịn.

Về phần điều khiển, người mua giày lười louis vuittion cần chắc chắn rằng nó phải còn được hoạt động tốt với các nút bấm “nhạy”, phản hồi nhanh, đồng thời cũng không bị trầy xước quá nhiều.

Tin Liên Quan