Khỏi bệnh Covid-19, Việt kiều Mỹ cảm ơn bác sĩ Việt Nam đã “mang tôi trở về từ cõi chết”

ANTD.VN – Được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chữa khỏi bệnh và ra viện sau 3 tuần điều trị Covid-19, nam bệnh nhân 73 tuổi là Việt kiều Mỹ vô cùng xúc động vì trước đó ông đã từng “nghĩ tới trường hợp xấu nhất”…

ảnh 1Nam bệnh nhân Việt kiều Mỹ (áo hồng) được xuất viện

Chiều nay, 21-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho bệnh nhân T.K.H, 73 tuổi (là Việt kiều Mỹ) bị nhiễm Covid-19 xuất viện. Sau 21 ngày điều trị, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng mũi 5 lần của nam bệnh nhân này đều âm tính với virus corona.

Ông T.K.H, là bệnh nhân thứ 3 được điều trị Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và cũng là bệnh nhân cao tuổi nhất mắc Covid-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Trước đó, trong chuyến bay về Việt Nam ăn Tết, Việt kiều Mỹ này quá cảnh tại Vũ Hán. Sau khi về TP Hồ Chí Minh và xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân được điều trị cách ly trong phòng áp lực âm theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Chia sẻ niềm vui trong ngày xuất viện, nam bệnh nhân Việt kiều Mỹ xúc động nói: “Tôi cảm ơn các bác sĩ ở đây, những người đã cứu tôi từ cõi chết trở về”. Ông cũng cho biết, khi phát hiện bệnh, ông đã từng rất bi quan, đã nghĩ đến tình huống xuất nhất có thể xảy ra với mình nhưng chính các bác sĩ Việt đã đưa ông thoát “án tử”.

Dự lễ xuất viện của bệnh nhân T.K.H., PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh – Bộ Y tế cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã tặng hoa chúc mừng bệnh nhân và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

“Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực của ngành y tế TP. HCM dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền thành phố trực tiếp là các thầy thuốc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Mặc dù chỉ có 1 ca nhưng cả Bệnh viện, Ban Giám đốc, các phòng ban của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dốc sức tập trung cho ca điều trị này”, ông Khuê nói.

Như vậy, với việc ông T.K.H đã khỏi bệnh và được xuất viện thì đến thời điểm này, Việt Nam có 15/16 ca chữa khỏi và xuất viện, chỉ còn nhất phải 1 bệnh nhân đang phải tiếp tục điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là ông N.V.V., 50 tuổi (ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên).

Tin Liên Quan